โครงการที่ยังเปิดร่วมทำบุญ

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเทหล่อ สร้างพระประธานในอุโบสถ และ ศาลาการเปรียญ และ พระประธานในศาลาปฏิบัติธรรม ประจำเดือนมกราคม 2565

เปิดสั่งจองพระประธานราคาพิเศษ พระประธาน พระพุทธชินราช ฐานบัว แบบเทหล่อ เนื้อทองเหลือง พ่นสีทอง ขนาดหน้าตัก 59 นิ้ว ราคาองค์ละ 129,000 บาท พระประธานปางมารวิชัย/ปางสมาธิ ฐานบัว แบบเทหล่อ เนื้อทองเหลือง พ่นสีทอง ขนาดห...

ขอเชิญร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ เทหล่อพระประธานองค์เล็ก ถวายวัดที่ขาดแคลน ประจำเดือนมกราคม 2565

     เรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานองค์เล็กในอุโบสถ และ โต๊ะหมู่บูชา เพื่อนำไปถวายให้กับ วัดที่ติดต่อขอมา และ วัดที่ขาดแคลน ที่อยู่ในเขตทุรกันดาร เนื่องจาก ในหลายๆ ครั้ง ที่ทางช...

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ สร้างหนังสือพระไตรปิฎกพร้อมตู้ไม้สัก เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ติดต่อมา ใน จ.มุกดาหาร

     ขอแจ้งกำหนดการนำหนังสือพระไตรปิฎก ไปถวายให้กับวัดที่ติดต่อขอมา ในจังหวัดศรีสะเกษ ทางชมรมฯ จะนำไปถวายให้กับทางวัดในวันที่ 10-13 มิถุนายน 2564 เมื่อถวายให้กับทางวัดเรียบร้อย ทางชมรมฯ จะจัดส่งใบอนุโมทนาบ...

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา ประจำเดือนธันวาคม 2564 - มกราคม 2565

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา      ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างระฆังสำริด ขนาด 5.5 - 6 กำ เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ในเขตทุรกันดาร และ วัดที่ติดต่อ...

ขอเชิญร่วมสร้างฉัตรพระประธาน ประจำเดือนธันวาคม 2564 - มกราคม 2565

     ขอเรียนเชิญ ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างฉัตรพระประธานในอุโบสถและฉัตรพระประธานในศาลาการเปรียญ เพื่อนำถวายกับวัดที่ขาดแคลน หรือ วัดที่ติดต่อขอมา ประจำเดือน ธันวาคม 2564 - มกราคม 2565 ซึ่งในขณะนี้พระประธานของทาง...

ผลงานล่าสุดของกองทุนฯ

ดูผลงานทั้งหมด

     วันที่ 6 ตุลาคม 2564 ทางชมรมฯ ได้มอบหมายให้ตัวแทนเดินทางไปที่วัดหนองตาแก้ว จังหวัดชัยนาท เพื่อนำโลงเย็นและราชรถเข็นศพ ที่ทางวัดได้ติดต่อขอมากับทางชมรมฯ นำไปส่งมอบให้กับทางวัด โดยมีคณะเจ้าภาพของทางชมรมฯ รับเป็นเจ้าภาพสร้างถวาย ใช้งบในการจัดสร้าง 95,000 บาท การส่งมอบโลงเย็นและราชรถเข็นศพให้กับทางวัดในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ ทางชมรมฯ ก็ขออนุโมทนาสาธุการ กับคณะเจ้าภาพ มา ณ.โอกาสนี้

S 12214322

     สาเหตุที่ทางวัดติดต่อขอ”โลงเย็นแช่ศพกับราชรถเข็นศพ” มากับทางชมรมฯ เนื่องจาก ช่วงนี้ที่วัดมีคนตายค่อนข้างมาก ทางวัดจึงมีความจำเป็นต้องจะต้องใช้ 2 สิ่งนี้ เพราะโลงเย็นจะช่วยรักษาสภาพศพไม่ให้เน่าก่อนถึงวันเผา ญาติของผู้ตายส่วนใหญ่ จะเก็บศพไว้ 3 คืน ก่อนจะนำศพไปเผา ส่วนราชรถเข็นศพ จะช่วยผ่อนแรงและลดจำนวนคนช่วยแบกโลงศพ วนรอบเมรุ 3 รอบ ก่อนที่จะนำศพขึ้นไปเผาบนเมรุ ยิ่งถ้าเป็นศพที่ไม่มีญาติหรือเป็นศพที่ยากจน วันเผาก็จะไม่ค่อยมีใครมาร่วมงาน จึงทำให้เกิดปัญหาในเรื่องขาดคนช่วยแบกศพวนรอบเมรุ ทางวัดจะซื้อเองก็ไม่มีปัจจัยเพียงพอ เพราะเป็นวัดที่ยากจน จะเรี่ยไรปัจจัยจากชาวบ้านในเขตพื้นที่วัด ชาวบ้านก็กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจจากราคาของพืชไร่ และโรคระบาดจากโควิค ทางวัดจึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือเข้ามาที่ชมรมฯ ให้ทางชมรมฯ ช่วยหาเจ้าภาพให้

     ท่านใดที่มีความประสงค์ต้องการทำบุญสร้างโรงเย็นและราชรถเข็นศพ เพื่อนำไปบริจาคให้กับวัดที่ขาดแคลนหรือวัดที่ต้องการ ขณะนี้ยังมีอยู่อีก 1 วัด ที่จังหวัดสิงห์บุรี ยังขาดปัจจัยอยู่อีก 47,500 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-550-9777

 

 

 

 

 

 

office hour

line id

จำนวนผู้เยี่ยมชม

วันนี้ 233

เมื่อวานนี้ 319

สัปดาห์นี้ 1251

เดือนนี้ 8651

ทั้งหมด 659441