โครงการที่ยังเปิดร่วมทำบุญ

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเทหล่อ สร้างพระประธานในอุโบสถ และ ศาลาการเปรียญ และ พระประธานในศาลาปฏิบัติธรรม ประจำเดือนสิงหาคม 2565

* รับเป็นเจ้าภาพสร้างพระประธาน ภายในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 ทางโรงงานหล่อพระ มีส่วนลดให้ 15% และจัดส่งให้ฟรี * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำพระพุทธรูป หรือพระประธานจากที่อื่น มาร่วมถวายในโค...

ขอเชิญร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ เทหล่อพระประธานองค์เล็ก ถวายวัดที่ขาดแคลน ประจำเดือนสิงหาคม 2565

  * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำพระพุทธรูป และโต๊ะหมู่บูชา ที่สร้างจากที่อื่นมาร่วมถวายในโครงการนี้ *      เรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานอง...

ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างหนังสือพระไตรปิฎกพร้อมตู้หนังสือไม้สัก เพื่อนำไปถวายให้กับวัดป่าที่ขาดแคลน และเป็นวัดที่ติดต่อมา ในจังหวัดนครพนม

* ขณะนี้ยังขาดเจ้าภาพอยู่อีก 28 เล่ม   * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำหนังสือพระไตรปิฎกและตู้หนังสือจากที่อื่น มาร่วมถวายในโครงการนี้      ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุ...

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา ประจำเดือนสิงหาคม 2565

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา      ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างระฆังสำริด ขนาด 5.5 - 6 กำ เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ในเขตท...

ขอเชิญร่วมสร้างฉัตรพระประธาน ประจำเดือนสิงหาคม 2565

     ขอเรียนเชิญ ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ “สร้างฉัตรพระประธาน เพื่อนำถวายกับวัดที่ขาดแคลนในเขตทุรกันดาร และ วัดที่ติดต่อขอฉัตรพระประธานมากับทางชมรมฯ โดยให้ทางชมรมฯ ช่วยหาเจ้าภาพ...

ผลงานล่าสุดของกองทุนฯ

     วันที่ 6 ตุลาคม 2564 ทางชมรมฯ ได้มอบหมายให้ตัวแทนเดินทางไปที่วัดหนองตาแก้ว จังหวัดชัยนาท เพื่อนำโลงเย็นและราชรถเข็นศพ ที่ทางวัดได้ติดต่อขอมากับทางชมรมฯ นำไปส่งมอบให้กับทางวัด โดยมีคณะเจ้าภาพของทางชมรมฯ รับเป็นเจ้าภาพสร้างถวาย ใช้งบในการจัดสร้าง 95,000 บาท การส่งมอบโลงเย็นและราชรถเข็นศพให้กับทางวัดในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยทุกประการ ทางชมรมฯ ก็ขออนุโมทนาสาธุการ กับคณะเจ้าภาพ มา ณ.โอกาสนี้

S 12214322

     สาเหตุที่ทางวัดติดต่อขอ”โลงเย็นแช่ศพกับราชรถเข็นศพ” มากับทางชมรมฯ เนื่องจาก ช่วงนี้ที่วัดมีคนตายค่อนข้างมาก ทางวัดจึงมีความจำเป็นต้องจะต้องใช้ 2 สิ่งนี้ เพราะโลงเย็นจะช่วยรักษาสภาพศพไม่ให้เน่าก่อนถึงวันเผา ญาติของผู้ตายส่วนใหญ่ จะเก็บศพไว้ 3 คืน ก่อนจะนำศพไปเผา ส่วนราชรถเข็นศพ จะช่วยผ่อนแรงและลดจำนวนคนช่วยแบกโลงศพ วนรอบเมรุ 3 รอบ ก่อนที่จะนำศพขึ้นไปเผาบนเมรุ ยิ่งถ้าเป็นศพที่ไม่มีญาติหรือเป็นศพที่ยากจน วันเผาก็จะไม่ค่อยมีใครมาร่วมงาน จึงทำให้เกิดปัญหาในเรื่องขาดคนช่วยแบกศพวนรอบเมรุ ทางวัดจะซื้อเองก็ไม่มีปัจจัยเพียงพอ เพราะเป็นวัดที่ยากจน จะเรี่ยไรปัจจัยจากชาวบ้านในเขตพื้นที่วัด ชาวบ้านก็กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจจากราคาของพืชไร่ และโรคระบาดจากโควิค ทางวัดจึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือเข้ามาที่ชมรมฯ ให้ทางชมรมฯ ช่วยหาเจ้าภาพให้

     ท่านใดที่มีความประสงค์ต้องการทำบุญสร้างโรงเย็นและราชรถเข็นศพ เพื่อนำไปบริจาคให้กับวัดที่ขาดแคลนหรือวัดที่ต้องการ ขณะนี้ยังมีอยู่อีก 1 วัด ที่จังหวัดสิงห์บุรี ยังขาดปัจจัยอยู่อีก 47,500 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-550-9777

 

 

 

 

 

 

office hour

line id

จำนวนผู้เยี่ยมชม

วันนี้ 303

เมื่อวานนี้ 335

สัปดาห์นี้ 638

เดือนนี้ 2964

ทั้งหมด 724234