โครงการที่ยังเปิดร่วมทำบุญ

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานในอุโบสถและวิหาร เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน

     ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานในอุโบสถและวิหาร เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร และ เป็นวัดที่ติดต่อขอพระประธานมากับทางชมร...

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเทหล่อ สร้างพระประธานในอุโบสถ และ ศาลาการเปรียญ และ พระประธานในศาลาปฏิบัติธรรม ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

 * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำพระพุทธรูป หรือพระประธานจากที่อื่น มาร่วมถวายในโครงการนี้    ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพ ทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานในอุโบสถ พระประธานในศ...

ขอเชิญร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพ เทหล่อพระประธานองค์เล็ก ถวายวัดที่ขาดแคลน ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

  * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำพระพุทธรูป และโต๊ะหมู่บูชา ที่สร้างจากที่อื่นมาร่วมถวายในโครงการนี้ *      เรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ เทหล่อสร้างพระประธานอง...

ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างหนังสือพระไตรปิฎกพร้อมตู้หนังสือไม้สัก เพื่อนำไปถวายให้กับวัดป่าที่ขาดแคลน และเป็นวัดที่ติดต่อมา ในจังหวัดเชียงราย

  * ทางชมรมฯ ขอสงวนสิทธิ์ ห้ามนำหนังสือพระไตรปิฎกและตู้หนังสือจากที่อื่น มาร่วมถวายในโครงการนี้      ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญสร้างหนังสือพระไตรปิฎกพร้อมตู้หน...

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

สร้างระฆังสำริด เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน และวัดที่ติดต่อขอมา      ขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างระฆังสำริด ขนาด 5.5 - 6 กำ เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ในเขตท...

ขอเชิญร่วมสร้างฉัตรพระประธาน ประจำเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม 2565

     ขอเรียนเชิญ ร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญ “สร้างฉัตรพระประธานในอุโบสถ ฉัตรพระประธานในวิหาร และฉัตรพระประธานในศาลาการเปรียญ”  เพื่อนำไปถวายกับวัดที่ขาดแคลน และ วัดที่ติดต่อขอฉัต...

ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญเทหล่อสร้างพระสิวลี เนื้อทองเหลือง เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร และ วัดที่ติดต่อขอมา

* ไม่อนุญาตให้นำพระสีวลีที่สั่งทำจากที่อื่นมาร่วมถวายในโครงการนี้      ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญเทหล่อสร้าง”พระสิวลี เนื้อทองเหลือง “ เพื่อนำไปถวายให้กับวัดที่ขาดแคลน ...

ผลงานล่าสุดของกองทุนฯ

* ไม่อนุญาตให้นำพระประธานที่สร้างจากที่อื่นมาร่วมถวายในโครงการนี้

     ขอเรียนเชิญ ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน ประจำปี 2565 ให้กับวัดป่าในจังหวัดอุดรธานี จำนวน 1 วัด ซึ่งในปีนี้ทางวัดยังไม่มีเจ้าภาพกฐิน ใช้งบประมาณในการเป็นเจ้าภาพ 159,900 บาท โดยจะนำปัจจัยจำนวนนี้ไปซื้อ

  1. ผ้ากฐิน จำนวน 3 ชุด
  2. บาตรและตาลปัตร จำนวน 1 ชุด
  3. ชุดพานแว่นฟ้า จำนวน 1 ชุด
  4. จัดสร้างพระประธานปางมารวิชัย เนื้อทองเหลือง ฐานบัว ขนาดหน้าตัก 59 นิ้ว จำนวน 1 องค์ ราคาองค์ละ 130,000 บาท (ยังไม่รวมค่าขนส่ง) เพื่อนำไปถวายให้กับทางวัด ในวันทำพิธีทอดกฐิน แทนการถวายบริวารกฐิน เนื่องจากทางวัดมีความจำเป็นต้องการใช้พระประธานเป็นอย่างมาก เพราะทางวัดได้สร้างศาลาการเปรียญเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่มีพระประธานมาประดิษฐาน

     ทางชมรมฯจึงเรียนเชิญทุกท่าน มาร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินในโครงการนี้กัน เพื่อที่ทางวัดจะได้มีพระประธานไปประดิษฐานไว้ที่ศาลาการเปรียญ

โครงการนี้ สามารถร่วมทำบุญได้ตามกำลังศรัทธา หรือ จะรับเป็นเจ้าภาพคนเดียวทั้งหมด(159,900 บาท) หรือ จะรับเป็นเจ้าภาพเป็นกอง กองละ 1,000 บาท ถ้าร่วมทำบุญ 10,000 บาท สามารถจารึกชื่อเจ้าภาพได้ 1 ชื่อ S 17915922

ถ้าท่านใด มีความประสงค์ต้องการช่วยเหลือวัดและต้องการรับเป็นเจ้าภาพ
ท่านสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและร่วมทำบุญได้ที่

089-550-9777 หรือ Line id 0895509777

หมายเลขบัญชีที่ร่วมทำบุญ

ธนาคารไทยพาณิชย์ 
เลขที่บัญชี 405-816933-1
ชื่อบัญชี "กองทุนจัดสร้างพระไตรปิฎกโดยอานุภาพ "

รายชื่อผู้ร่วมทำบุญ

วันที่ รายชื่อ จำนวน
  ใจฟ้า สิงห์สุวรรณ 1,200 บาท 1,200.00
     
     

 

1B3B4C03 2BC1 47C5 BC6A 18F4612CF5BD
DD64B443 4A1E 4F31 9345 6570F2317286
S 17915920
S 17915922
S 17915929

อานิสงส์ของการทอดกฐิน

อานิสงส์กฐินนี้ หลวงปู่ปาน แห่งวัดบางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ท่านเคยเทศน์ ตามพระบาลี ฉะนั้น การทำบุญ จะเป็นเงินก็ตาม จะเป็นของก็ตาม ถือว่า ทุกอย่างเป็น อานิสงส์กฐิน พระสูตรตามที่ท่านกล่าวไว้ในพระบาลี บุคคลใดตั้งใจทอดกฐินแล้วในชีวิตหนึ่ง ในฐานะที่เป็นเจ้าภาพกฐินก็ดี หรือ เป็นบริวารกฐินก็ดี (แต่ถ้าเป็นกฐินสามัคคี หมายความว่า ทุกคนจะเป็นเจ้าภาพเหมือนกันหมด) จะทำบุญน้อย จะทำบุญมาก มีอานิสงส์เสมอกัน แต่ทว่าปริมาณอาจจะแตกต่างกัน

บุคคลใดเคยตั้งใจทอดกฐินไว้ในพระพุทธศาสนา แม้ครั้งหนึ่งในชีวิต ถ้าตายจากความเป็นคน ยังไม่ถึงพระนิพพานเพียงใด ท่านผู้นั้นจะได้ไปเกิดเป็นเทวดา หรือนางฟ้า ถ้าหมดอายุขัยของเทวดา หรือนางฟ้า เมื่อจุติ (ตาย) แล้ว เมื่อบุญหย่อนลงมา จะเกิดเป็นเทวดาเกิดเป็นนางฟ้าไม่ได้ ก็จะลงมาเป็นมนุษย์ จะเกิดเป็นพระเจ้าจักรพรรดิ เมื่อเป็นพระเจ้าจักรพรรดิแล้ว บุญหย่อนลงมา ก็จะเป็นพระมหากษัตริย์ หลังจากนั้น จะเป็นมหาเศรษฐี

คำว่ามหาเศรษฐีนี่ หมายถึง การมีทรัพย์สินเงินทอง ตั้งแต่ ๘๐ โกฏิขึ้นไป (หรือ มากกว่า ๘๐๐ ล้านขึ้นไป) เขาเรียกว่าเป็น มหาเศรษฐี แต่ถ้าตั้งแต่ ๔๐ โกฏิ ขึ้นไป ( หรือ มีทรัพย์ตั้งแต่ ๔๐๐ ล้านขึ้นไป) เขาเรียก อนุเศรษฐี เมื่อเป็นมหาเศรษฐี แล้ว ต่อมาจะไปเกิดเป็นอนุเศรษฐี หลังจากนั้น ก็จะเป็นคหบดี ฯลฯ

ก็รวมความว่า การตั้งใจทอดกฐินครั้งหนึ่ง นอกจากจะเป็นเทวดาเป็นนางฟ้า เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีแล้ว บุคคลที่ตั้งใจทอดกฐินครั้งหนึ่งในชีวิต จะปรารถนาพระโพธิญานก็ย่อมได้ นั่นหมายความว่า จะปรารถนาเป็นพระพุทธเจ้าก็ได้ จะปรารถนาเป็นอัครสาวกก็ได้ จะปรารถนาเป็นมหาสาวกก็ได้ จะปรารถนานิพพาน เป็นพระอรหันต์ปกติก็ได้ ฉะนั้น การทอดกฐินแต่ละคราว ขอให้บรรดาท่านพุทธบริษัทโปรดทราบถึงอานิสงส์ และ มีความตั้งใจในการทอดกฐิน คนที่เคยตั้งใจทอดกฐินแล้วแต่ละครั้ง รวมความว่า ถ้ายังไม่ถึงพระนิพพานเพียงใด คำว่า ยากจนเข็ญใจจะไม่มีแก่บรรดาญาติโยมพุทธบริษัทในชาติต่อ ๆ ไป

โดยสรุป อานิสงส์จากการทำบุญทอดกฐิน ถ้าจะมาเกิดเป็นมนุษย์
จะได้เกิดมาในตระกูลที่ดี มีสัมมาทิฐิ มีเกียรติยศ มีชื่อเสียงที่ดีงาม
จะเกิดมาโดยมีร่างกายที่ได้คุณลักษณะที่งดงามสมส่วน
จะเกิดมามีผิวพรรณงดงาม จิตใจแจ่มใส ร่าเริงเบิกบาน
จะเกิดมามีทรัพย์สมบัติมาก ไม่ลำบากในการแสวงหาทรัพย์
เมื่อละโลกแล้ว อย่างน้อยได้ไปบังเกิดในสวรรค์
คำกล่าวถวายผ้ากฐิน
(ตั้งนะโม 3 จบ)

อิมัง มะยัง ภันเต สะปะริวารัง กะฐินะจีวะระทุสสัง

สังฆัสสะ โอโณชะยามะ สาธุ โน ภันเต

สังโฆ อิมัง สะปะริวารัง กะฐินะทุสสัง ปะฏิคคัณหาตุ,
ปะฏิคคะเหตตะวาจะ อิมินา ทุสเสนะ

กะฐินัง อัตถะระตุ อัมหากัง
ฑีฆะรัตตัง หิตายะ สุขายะ นิพพานายะจะฯ

สวดมนต์แปล
ข้าแต่พระสงฆ์ผู้เจริญ ข้าพเจ้าทั้งหลาย

ขอน้อมถวายผ้ากฐินจีวรกับทั้งบริวารนี้แด่พระสงฆ์

ขอพระสงฆ์จงรับผ้ากฐินกับทั้งบริวารนี้ ของข้าพเจ้าทั้งหลาย

และเมื่อรับแล้วขอจงกรานใช้กฐินด้วยผ้านี้ เพื่อประโยชน์

และความสุขแก่ข้าพเจ้าทั้งหลายสิ้นกาลนานเทอญฯ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

office hour

line id

จำนวนผู้เยี่ยมชม

วันนี้ 8

เมื่อวานนี้ 485

สัปดาห์นี้ 493

เดือนนี้ 2280

ทั้งหมด 796297